TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI 55 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Địa chỉ:  Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên

Email:  c2nguyentraiat.hungyen@moet.edu.vn

Tr­­ường THCS Nguyễn Trãi vinh dự mang tên người anh hùng dân tộc. Ngôi trường nằm ven tỉnh lộ 200 trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử  của quê hương Nguyễn Trãi anh hùng.

Nhà trường được xây dựng từ năm 1963, từ khi thành lập, nhà trường còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất. Ngôi trường được dựng lên bằng tranh tre nứa lá. Đến nay, nhà trường đã có đủ 08 phòng học kiên cố, hiện đại và 08 phòng học chức năng, phòng bộ môn cho học sinh học tập, nghiên cứu các môn đặc thù.

Chỉ đạo mọi hoạt động của nhà trường là Chi bộ Nhà trường. Thầy giáo, nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Quề bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Thấy giáo Lê Văn Sắn phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường

đã quán lí chỉ đạo tập thể HĐSP luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chi bộ Đảng Nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm 01 thầy Hiệu trưởng,  01 thầy phó hiệu trưởng, 02 tổ chuyên môn, 01 tổ hành chính, 30 cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường và  258 em học sinh. Trình độ đào tạo của các thầy giáo cô giáo 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Đủ về loại hình và số lượng. Với sự quản lí, chỉ đạo sáng tạo hiệu quả của Ban giám hiệu và sự tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình của đội ngũ các thầy giáo cô giáo cùng với ý thức chăm ngoan, chuyên cần của các em học sinh, trường THCS Nguyễn Trãi  đã phấn đấu trở thành trường tiên tiến xuất sắc, dẫn đầu phong trào giáo dục  huyện Ân Thi. Năm 2017  nhà trường được công nhận Trường chuẩn quốc gia cấp độ 2. Đặc biệt, năm 2018 nhà trường cũng rất vinh dự, tự hào được tặng cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Mục tiêu của nhà trường tiếp đổi mới cải tiến phương pháp dạy học, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kiến thức khoa học để giải quyết những vấn đề thực tiễn, nâng cao chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT, giáo dục kí năng nghề nghiệp, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh được đào tạo phát triển toàn diện về đức, trí thể mĩ. Đáp ứng đòi hỏi của thời đại công nghiệp, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường lên một tầm cao mới.

Trải  qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, với hơn nửa thế kỉ, nhà  trường đã không ngừng lớn mạnh mang tầm vóc của một trường hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo con người trong thời đại mới. Các thê hệ học sinh đã  làm rạng rỡ thêm những trang sử vàng truyền thống tốt đẹp  của   trường THCS Nguyễn Trãi, có những đóng góp quan trọng cho ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên và  đất nước

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Trãi